Bảng hàm lượng chất dinh dưỡng trong cao trăn

Tại sao cao trăn lại tốt cho sức khỏe?

Cao trăn rất giàu dinh dưỡng như các amino axit (nền tảng của protein) và các chất khoáng. Nhưng điều giá trị nhất của cao trăn chính là cách các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu vào cơ thể. Các chất dinh dưỡng trong cao trăn tồn tại trong trạng thái sinh học, tức là cơ thể bạn có thể hấp thu chúng một cách dễ dàng. Điều này là vô cùng quan trọng vì lượng chất dinh dưỡng bạn ăn vào sẽ không quan trọng bằng lượng chất dinh dưỡng mà bạn hấp thu.

Trong quá trình hầm với nước, các chất dinh dưỡng quan trọng trong xương như canxi, phospho và collagen sẽ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng ra ngoài. Về mặt dinh dưỡng, tất cả những khoáng chất có nguồn gốc từ xương rất dễ hấp thu. Không chỉ vậy, trong xương còn chứa nhiều collagen và các hợp chất có khả năng kháng viêm hiệu quả. Tiêu thụ nước hầm xương sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải thiện tiêu hóa

Nếu gặp rắc rối về vấn đề tiêu hóa, cao trăn có thể sẽ giúp ích cho bạn vì chúng hỗ trợ hoạt động của ruột. Các amino axit như proline và glycine rất tốt cho đường tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu nhiều dưỡng chất hơn đồng thời còn hạn chế tình trạng đầy hơi, tiêu chảy và đau bụng.

Giúp xương khỏe mạnh hơn

Cao trăn giúp bạn có thêm nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe của hệ cơ và xương, hạn chế nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Canxi, magiê, phospho và gelatin có trong xương trăn sẽ góp phần tạo xương cho cơ thể, giúp xương thêm cứng và chắc khỏe.

Xoa dịu các cơn đau khớp

Glucosamine dạng tự nhiên được bổ sung trong cao trăn sẽ làm hạn chế các cơn đau khớp.

Dưới đây là một số loại chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể có trong cao trăn:

Magie: tham gia vào rất nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể, ví dụ như tạo ra protein, tham gia vào chức năng của các cơ bắp và dây thần kinh. Magie cũng được sử dụng để điều hòa huyết áp và đường huyết.

Canxi: Cần cho việc hình thành và duy trì bộ xương và răng chắc khỏe. Canxi cũng rất quan trọng cho các mạch máu và chức năng của cơ, thần kinh và giúp duy trì sự cân bằng của hormone.

Phospho: Cần trong việc sản xuất và lưu giữ năng lượng trong cơ thể, duy trì chức năng của cơ bắp.

Amino axit

Glutamine: Hỗ trợ cơ bắp và giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi gan

Glycine: Củng cố các mô cơ bắp, hỗ trợ tiêu hóa và chức năng của hệ thần kinh trung ương. Glycine cũng là một chất chống oxy hóa.

Arginine: Tốt cho hệ miễn dịch, giúp mau liền da, và hỗ trợ sự phát triển của tóc và móng

Glucosamine: Tốt cho các khớp xương. Glucosamine đã được nghiên cứu về tác dụng nhiều mặt đối với bệnh viêm xương khớp tại đầu gối và được sử dụng như một biện pháp chữa trị căn bệnh này.

Proline: Tham gia sản xuất sụn, collagen, giúp cơ bắp và khớp xương phát triển

Đặc biệt, trong cao trăn có 19 loại Axit Amin vô cùng quan trọng cho sức khoẻ con người, trong đó có 8 loại Axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn, những Axit amin đó là: isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, valine, và histidine.

hàm lượng một số chất dinh dưỡng và axit amin có trong cao trăn

Hàm lượng một số chất dinh dưỡng và 19 loại axit amin có trong cao trăn

hàm lượng một số chất dinh dưỡng và axit amin.

Hàm lượng một số chất dinh dưỡng và 19 loại axit amin.

Những Axit amin này cấu tạo nên Protein của cơ thể, nếu thiếu 1 trong những Axit amin trên thì những Axit amin khác không thể tác hợp và vận hành được, có nghĩa là tất cả các loại Axit amin phải được ăn và thẩm thấu cùng lúc để cơ thể làm việc điều hoà. 8 loại Axit amin trên kết hợp 11 loại Axit amin còn lại cùng với hàm lượng Protein rất cao ( trên 70%) làm cho cao trăn rất tốt cho việc bồi bổ cơ thể và phòng chống nhiều loại bệnh tật.

Tuỳ vào thể trạng và cơ địa của mỗi người mà sản phẩm có thể có các tác dụng phụ. Quý khách hàng sử dụng lần đầu nên chú ý tới lượng dùng. (google bắt tôi để dòng này mới cho tôi quảng cáo)